disablerightclick

வள்ளலாரின் கிரியாபக்திமார்கம்(vaḷḷalāriṉ kiriyābaktimārkam - ritualistic-devotion path of Vallalar)

 

பக்தியின் மெய்யியல் (baktiyiṉ meyyiyal – philosophy of devotion)

First, let us understand the philosophy of बक्ति (bhakti- devotion) according to திரு அருட்பிரகாச இராமலிங்க வள்ளலலார் (tiru arutpirakāsa irāmaliṅga vaḻḻalār). In the உபதேசக் குறிப்புகள் (upadēsakuippugaḻ - advisory notes), the noble saint very clearly explains बक्ति (bhakti- devotion) thus:


OriginalTransliterationTranslation
பத்தி என்பது மனநெகிழ்ச்சி மனவுருக்கம். அன்பு என்பது ஆன்ம நெகிழ்ச்சி ஆன்மவுருக்கம். ஈசுவரபத்தி என்பது எல்லாவுயிர்களிடத்தும் கடவுள் வியாபித்திருப்பதை அறிதல். ஜீவகாருண்யமுண்டானால் அருள் உண்டாகும்; அருள் உண்டானால் அன்புண்டாகும்; அன்புண்டானால் சிவானுபவம் உண்டாகும். அந்தக்கரண சுத்தியின் பிரயோஜனம் பத்தியை விளைவிப்பது.batti eṉbadu maṉanekiḻcci maṉavurukkam. aṉpu eṉpadu āṉma nekiḻcci āṉmavurukkam. īcuvarabatti eṉbatu ellāvuyirkaḷiṭattum kaṭavuḷ viyāpittiruppatai aṟital. jīvakāruṇyamuṇṭāṉāl aruḷ uṇṭākum; aruḷ uṇṭāṉāl aṉpuṇṭākum; aṉpuṇṭāṉāl civāṉupavam uṇṭākum. antakkaraṇa cuttiyiṉ pirayōjaṉam pattiyai viḷaivippatu.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: உரைநடைப்பகுதி - உபதேசக் குறிப்புகள் (tiru aruṭpā: urainaḍaippagudi - upadēsakuṛippugaḻ)


In fact, the saint further endorses that by consistent practice of नित्य भक्ति क्रियाः (nitya bhakti kriyāḥ - regular devotional rituals) including but not limited to the दिव्यरूप अनुध्यान च दिव्यनाम जप (divyarūpa anudhyāna ca japa divyanāma japa – divine-form contemplation and divine-name chanting), there is a huge potential for attaining great spiritual yogic benefits, as testified by him in his famous பேருபதேசம் (pērupadēsam – grand sermon):

OriginalTransliterationTranslation
ஜலத்திலிருகின்ற பாசியை நீக்குவது போல் நமது ஆன்மாவைத் தெரியவொட்டாமல் மூடீருக்கின்ற பச்சைத்திரையாகிய ராகாதிகளி விசார அதுஷனத்தால் அல்லது மற்ற உஷ்ணங்களால் நீக்க முடியாது. அந்த உஷ்ணம் யோகியினுடைய அனுபவத்தில் தெரியும். அதை மணுஷ்ய தரத்தில் உண்டு பண்ணுவதர்க்குத் தெரியாது. அந்த விசாரத்தை விட ஆண்டவரைத் தோத்திரம் செய்கின்றதிலும், தெய்வத்தை நினைகின்றதிலும் அதிக உஷ்ணம் உண்டாகும். யோகிகள் வனம், மலை, முழை முதலியவற்றுக்குப்போய், நூறு ஆயிறம் முதலிய வருஷகாலம் தவம் செய்து இவ்வுஷ்ணத்தை உண்டுப்பன்னிக்கொள்கிறார்கள். இப்படித் தவம் செய்து, உஷ்ணத்தை உண்டுப்பண்ணிகொல்வதை பார்கினும் தெய்வத்தை ஸ்தோதிரம் செய்கின்றதிலும் நினைக்கின்றதிலும் இதைவிடக் கோடிப்பங்கு - பத்துக்கோடிப்பங்கு அதிகமாக உஷ்ணம் பண்ணிக்கொள்ளலாம்.jalattilirukiṉṟa pāciyai nīkkuvatu pōl namatu āṉmāvait teriyavoṭṭāmal mūṭīrukkiṉṟa paccaittiraiyākiya rākātikaḷi vicāra atuṣaṉattāl allatu maṟṟa uṣṇaṅkaḷāl nīkka muṭiyātu. anta uṣṇam yōkiyiṉuṭaiya aṉupavattil teriyum. atai maṇuṣya tarattil uṇṭu paṇṇuvatarkkut teriyātu. anta vicārattai viṭa āṇṭavarait tōttiram ceykiṉṟatilum, teyvattai niṉaikiṉṟatilum atika uṣṇam uṇṭākum. yōkikaḷ vaṉam, malai, muḻai mutaliyavaṟṟukkuppōy, nūṟu āyiṟam mutaliya varuṣakālam tavam ceytu ivvuṣṇattai uṇṭuppaṉṉikkoḷkiṟārkaḷ. ippaṭit tavam ceytu, uṣṇattai uṇṭuppaṇṇikolvatai pārkiṉum teyvattai stōtiram ceykiṉṟatilum niṉaikkiṉṟatilum itaiviṭak kōṭippaṅku - pattukkōṭippaṅku atikamāka uṣṇam paṇṇikkoḷḷalām.
Just as we remove the fungus above the stagnant water of the pond, it is not easy to remove the thick dark green veil of “RAAGA DHUVESA”, the “likes” and ‘dis-likes” which obstructs the vision of our soul knowledge, without the transcendental heat of “VICHAARAM”, ‘VICHAARA ATHI-USHNAM”. This kind of divine causal heat can be realized by the spiritual experience of an adept yogi.
This Divine heat is not be known to be created or kindled by any other human efforts. Even more than that “VICHAARAM” exceedingly great heat. ATHI – USHNAM can be created by doing melting prayer, praying with devotional songs, and meditating and thinking about the Divine nature, Divine truth and glory. Only for this ATHI – USHNAM, the Yogi, go and live in forests, mountains and caves, for hundreds and thousands of years and kindle the heat with severe tapas, penance and strict observances and self-control.
Besides doing this kind of TAPAS and creating “ATHI – USHNAM” or heat, it is by singing the Divine glory and greatness with prayerful songs and meditating the Almighty God Arutperunjothi, it is possible to create crores and ten crores (millions and billions) times of “ATHI – USHNAM”.
-translation by ThiruArul Thirugnana Sambandham
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: உரைநடைப்பகுதி - பேருபதேசம் (tiru aruṭpā: urainaḍaippagudi - pērupadēsam)



भक्ति स्तोत्राणि (bhakti stotrāṇi – devotional eulogy)

Let’s start with contribution of இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) to devotional eulogy. In fact, the noble saint-poet has beautifully registered different भक्तिभावन (bhaktibhāvana - devotional role plays) expressing mystic different relationships between the humble भक्त (bhakta - devotee) and his इष्टदेव्ता (iṣṭadevtā – chosen deity) viz. சேய் (sēi - son)வாழ்கைத்துணை (vāḹkkaittuṇai – life-partner)சீடன் (sīdan – disciple)தோழன் (toḹan – friend) etc., which are similar to the one in தேவாரம் (tēvāram)திவ்யபிரபந்தம் (divya pirabandam)திருபுகழ் (tirupugaḹ) etc.

Thus, it is clearly evident that இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) was thus a religious devotee. भक्ति (bhakti - devotion) was one of the most natural spontaneous expressions of our beloved saint’s spiritual pilgrimage. Such भक्तिभावन (bhaktibhāvana - devotional role plays) are generously spread throughout his poetic masterpiece -திருவருட்பா (tiruvarupā).

இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) has eulogized almost all the popular deities of the Hindu pantheon in his magnum-opus masterpiece of mystic poetry viz.  திருவருட்பா (tiruvarupā)  including சிவன் (sivan)முருகன் (murugan)விநாயகன் (vināyagan)கலைமகள் (kalaimagaḻ)இராமன் (irāman)அம்மன் (amman) etc. In this regard, he has followed the path of his predecessors’ like

  • சைவ நாயன்மார்கள் (saivanāyanmārgaḻ) including அப்பர் (appar)சுந்தரர் (sundarar)திருஞானசம்பந்தர்  (tirujñānasambandar)மாணிக்கவாசகர் (māṇikkavāsagar) etc.;
  • வைணவ ஆழ்வார்கள் (vaiṇava āḹvārgaḻ) like திருமங்கையாழ்வார் (tirumaṅgaiyāḷvār)பெரியாழ்வார் (periyāḹvār)நம்மாழ்வார் (nammāḹvār)ஸ்ரீ கோதை ஆண்டாள் நாச்சியார் (sri kōdai āṇḍāḻ nācciyār) etc.;
  • சேயோன் புலவர்கள் (sēiyōnpulavargaḹ) like அருணகிரினாதர் (aruṇagirinātar) etc.; 

Let us now look at some popular samples of भक्ति स्तोत्राणि (bhakti stotrāṇi – devotional eulogy) composed by our beloved mystic saint-poet இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) addressing some of these deities:


ஸ்ரீ விநாயகர் துதி (sri vināyagar tuti – in praise of lord vinayagar)




OriginalTransliterationTranslation
முன்னவனே யானை முகத்தவனே முத்திநலம்
சொன்னவனே தூய்மெய்ச் சுகத்தவனே - என்னவனே
சிற்பரனே ஐங்கரனே செஞ்சடையஞ் சேகரனே
தற்பரனே நின்தாள் சரண்.
muṉṉavaṉē yāṉai mukattavaṉē muttinalam
coṉṉavaṉē tūymeyc cukattavaṉē - eṉṉavaṉē
ciṟparaṉē aiṅkaraṉē ceñcaṭaiyañ cēkaraṉē
taṟparaṉē niṉtāḷ caraṇ.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: சிவநேச வெண்பா (tiru aruṭpā: siva nēsaveṇpā) (1.4.1)



And also 

OriginalTransliterationTranslation
அஞ்சுமுகத் தான்மகன்மால் அஞ்சுமுகத் தான்அருள்வான்
அஞ்சுமுகத் தான்அஞ் சணிகரத்தான் - அஞ்சுமுக
வஞ்சரையான் காணா வகைவதைத்தான் ஓர்அரையோ
டஞ்சரையான் கண்கள் அவை.

வாதாகா வண்ண மணியேஎம் வல்லபைதன்
நாதாகா வண்ண நலங்கொள்வான் - போதார்
வனங்காத்து நீர்அளித்த வள்ளலே அன்பால்
இனங்காத் தருளாய் எனை.

உலகெலாம் தழைப்ப அருள்மத அருவி ஒழுகுமா முகமும்ஐங் கரமும்
இலகுசெம் மேனிக் காட்சியும் இரண்டோ டிரண்டென ஓங்குதிண் தோளும்
திலகவாள் நுதலார் சித்திபுத் திகளைச் சேர்த்தணைத் திடும்இரு மருங்கும்
விலகுறா தெளியேன் விழைந்தனன் சித்தி விநாயக விக்கினேச் சுரனே.

உள்ளமும் உயிரும் உணர்ச்சியும் உடம்பும் உறுபொருள் யாவும்நின் தனக்கே
கள்ளமும் கரிசும் நினைந்திடா துதவிக் கழல்இணை நினைந்துநின் கருணை
வெள்ளம்உண் டிரவுபகல்அறி யாத வீட்டினில் இருந்துநின் னோடும்
விள்ளல்இல் லாமல் கலப்பனோ சித்தி விநாயக விக்கினேச் சுரனே.
añcumukat tāṉmakaṉmāl añcumukat tāṉaruḷvāṉ
añcumukat tāṉañ caṇikarattāṉ - añcumuka
vañcaraiyāṉ kāṇā vakaivataittāṉ ōr'araiyō
ṭañcaraiyāṉ kaṇkaḷ avai.

vātākā vaṇṇa maṇiyē'em vallapaitaṉ
nātākā vaṇṇa nalaṅkoḷvāṉ - pōtār
vaṉaṅkāttu nīr'aḷitta vaḷḷalē aṉpāl
iṉaṅkāt taruḷāy eṉai.

ulakelām taḻaippa aruḷmata aruvi oḻukumā mukamumaiṅ karamum
ilakucem mēṉik kāṭciyum iraṇṭō ṭiraṇṭeṉa ōṅkutiṇ tōḷum
tilakavāḷ nutalār cittiput tikaḷaic cērttaṇait tiṭumiru maruṅkum
vilakuṟā teḷiyēṉ viḻaintaṉaṉ citti vināyaka vikkiṉēc curaṉē.

uḷḷamum uyirum uṇarcciyum uṭampum uṟuporuḷ yāvumniṉ taṉakkē
kaḷḷamum karicum niṉaintiṭā tutavik kaḻaliṇai niṉaintuniṉ karuṇai
veḷḷamuṇ ṭiravupakalaṟi yāta vīṭṭiṉil iruntuniṉ ṉōṭum
viḷḷalil lāmal kalappaṉō citti vināyaka vikkiṉēc curaṉē.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: சித்தி விநாயகர் பதிகம் (tiru aruṭpā: siddi vināyagar padigam) (5.1.1-4)





ஸ்ரீ  கந்தன் துதி (sri kandan tudi - in praise of Lord Murugan):



OriginalTransliterationTranslation
திருஓங்கு புண்ணியச் செயல்ஓங்கி அன்பருள்
திறலோங்கு செல்வம்ஓங்கச்
செறிவோங்க அறிவோங்கி நிறைவான இன்பம்
திகழ்ந்தோங்க அருள்கொடுத்து
மருஓங்கு செங்கமல மலர்ஓங்கு வணம்ஓங்க
வளர்கருணை மயம்ஓங்கிஓர்
வரம்ஓங்கு தெள்அமுத வயம்ஓங்கி ஆனந்த
வடிவாகி ஓங்கிஞான
உருஓங்கும் உணர்வின்நிறை ஒளிஓங்கி ஓங்கும்மயில்
ஊர்ந்தோங்கி எவ்வுயிர்க்கும்
உறவோங்கும் நின்பதம்என் உளம்ஓங்கி வளம்ஓங்க
உய்கின்ற நாள்எந்தநாள்
தருஓங்கு சென்னையில் கந்தகோட் டத்துள்வளர்
தலம்ஓங்கு கந்தவேளே
தண்முகத் துய்யமணி உண்முகச் சைவமணி
சண்முகத் தெய்வமணியே.

ஒருமையுடன் நினதுதிரு மலரடி நினைக்கின்ற
உத்தமர்தம் உறவுவேண்டும்
உள்ஒன்று வைத்துப் புறம்பொன்று பேசுவார்
உறவுகல வாமைவேண்டும்
பெருமைபெறு நினதுபுகழ் பேசவேண் டும்பொய்மை
பேசா திருக்க்வேண்டும்
பெருநெறி பிடித்தொழுக வேண்டும்மத மானபேய்
பிடியா திருக்கவேண்டும்
மருவுபெண் ஆசையை மறக்கவே வேண்டும்உனை
மறவா திருக்கவேண்டும்
மதிவேண்டும் நின்கருணை நிதிவேண்டும் நோயற்ற
வாழ்வில்நான் வாழவேண்டும்
தருமமிகு சென்னையில் கந்தகோட் டத்துள்வளர்
தலம்ஓங்கு கந்தவேளே
தண்முகத் துய்யமணி உண்முகச் சைவமணி
சண்முகத் தெய்வமணியே.
tiru'ōṅku puṇṇiyac ceyalōṅki aṉparuḷ
tiṟalōṅku celvamōṅkac
ceṟivōṅka aṟivōṅki niṟaivāṉa iṉpam
tikaḻntōṅka aruḷkoṭuttu
maru'ōṅku ceṅkamala malar'ōṅku vaṇamōṅka
vaḷarkaruṇai mayamōṅki'ōr
varamōṅku teḷamuta vayamōṅki āṉanta
vaṭivāki ōṅkiñāṉa
uru'ōṅkum uṇarviṉniṟai oḷi'ōṅki ōṅkum'mayil
ūrntōṅki evvuyirkkum
uṟavōṅkum niṉpatameṉ uḷamōṅki vaḷamōṅka
uykiṉṟa nāḷentanāḷ
taru'ōṅku ceṉṉaiyil kantakōṭ ṭattuḷvaḷar
talamōṅku kantavēḷē
taṇmukat tuyyamaṇi uṇmukac caivamaṇi
caṇmukat teyvamaṇiyē.

orumaiyuṭaṉ niṉatutiru malaraṭi niṉaikkiṉṟa
uttamartam uṟavuvēṇṭum
uḷoṉṟu vaittup puṟampoṉṟu pēcuvār
uṟavukala vāmaivēṇṭum
perumaipeṟu niṉatupukaḻ pēcavēṇ ṭumpoymai
pēcā tirukkvēṇṭum
peruneṟi piṭittoḻuka vēṇṭum'mata māṉapēy
piṭiyā tirukkavēṇṭum
maruvupeṇ ācaiyai maṟakkavē vēṇṭumuṉai
maṟavā tirukkavēṇṭum
mativēṇṭum niṉkaruṇai nitivēṇṭum nōyaṟṟa
vāḻvilnāṉ vāḻavēṇṭum
tarumamiku ceṉṉaiyil kantakōṭ ṭattuḷvaḷar
talamōṅku kantavēḷē
taṇmukat tuyyamaṇi uṇmukac caivamaṇi
caṇmukat teyvamaṇiyē.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: தெய்வமணி மாலை (tiru aruṭpā: deivamaṇi mālai) (5.52.1,8)







அம்மன் துதி (amman tuti - in praise of devi) :










OriginalTransliterationTranslation
கடலமு தேசெங் கரும்பே அருட்கற்ப கக்கனியே
உடல்உயி ரேஉயிர்க் குள்உணர் வேஉணர் வுள்ஒளியே
அடல்விடை யார்ஒற்றி யார்இடங் கொண்ட அருமருந்தே
மடலவிழ் ஞான மலரே வடிவுடை மாணிக்கமே.

அணியே அணிபெறும் ஒற்றித் தியாகர்தம் அன்புறுசற்
குணியேஎம் வாழ்க்கைக் குலதெய்வ மேமலைக் கோன்தவமே
பணியேன் பிழைபொறுத் தாட்கொண்ட தெய்வப் பதிகொள்சிந்தா
மணியேஎன் கண்ணுண் மணியே வடிவுடை மாணிக்கமே.
kaṭalamu tēceṅ karumpē aruṭkaṟpa kakkaṉiyē
uṭaluyi rē'uyirk kuḷuṇar vē'uṇar vuḷoḷiyē
aṭalviṭai yār'oṟṟi yār'iṭaṅ koṇṭa arumaruntē
maṭalaviḻ ñāṉa malarē vaṭivuṭai māṇikkamē.

aṇiyē aṇipeṟum oṟṟit tiyākartam aṉpuṟucaṟ
kuṇiyē'em vāḻkkaik kulateyva mēmalaik kōṉtavamē
paṇiyēṉ piḻaipoṟut tāṭkoṇṭa teyvap patikoḷcintā
maṇiyē'eṉ kaṇṇuṇ maṇiyē vaṭivuṭai māṇikkamē.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: வடிவுடை மாணிக்க மாலை (tiru aruṭpā: vaḍivuḍai māṇikka mālai) (1.07.2,3)




And again,  in a separate canto titled கலைமகளார் திருப்பதிகம் (kalaimakaḷār tiruppatikam) , the saint sings thus:


OriginalTransliterationTranslation
தவளமலர்க் கமலமிசை வீற்றிருக்கும் அம்மனையைச் சாந்தம் பூத்த
குவளைமலர்க் கண்ணாளைப் பெண்ணாளும் பெண்ணமுதைக் கோதி லாத
பவளஇதழ்ப் பசுங்கொடியை நான்முகனார் நாஓங்கும் பாவை தன்னைக்
கவளமத கயக்கொம்பின் முலையாளைக் கலைமாதைக் கருது வோமே..

சங்கம்வளர்ந் திடவளர்ந்த தமிழ்க்கொடியைச் சரச்சுவதி தன்னை அன்பர்
துங்கமுறக் கலைபயிற்றி உணர்வளிக்கும் கலைஞானத் தோகை தன்னைத்
திங்கணுதல் திருவைஅருட் குருவைமலர் ஓங்கியபெண் தெய்வந் தன்னைத்
தங்கமலை முலையாளைக் கலையாளைத் தொழுதுபுகழ் சாற்று கிற்பாம்

கலைபயின்ற உளத்தினிக்குங் கரும்பினைமுக் கனியைஅருட் கடலை ஓங்கும்
நிலைபயின்ற முனிவரரும் தொழுதேத்த நான்முகனார் நீண்ட நாவின்
தலைபயின்ற மறைபயின்று மூவுலகும் காக்கின்ற தாயை வாகைச்
சிலைபயின்ற நுதலாளைக் கலைவாணி அம்மையைநாம் சிந்திப் போமே
tavaḷamalark kamalamicai vīṟṟirukkum am'maṉaiyaic cāntam pūtta
kuvaḷaimalark kaṇṇāḷaip peṇṇāḷum peṇṇamutaik kōti lāta
pavaḷa'itaḻp pacuṅkoṭiyai nāṉmukaṉār nā'ōṅkum pāvai taṉṉaik
kavaḷamata kayakkompiṉ mulaiyāḷaik kalaimātaik karutu vōmē..

caṅkamvaḷarn tiṭavaḷarnta tamiḻkkoṭiyaic caraccuvati taṉṉai aṉpar
tuṅkamuṟak kalaipayiṟṟi uṇarvaḷikkum kalaiñāṉat tōkai taṉṉait
tiṅkaṇutal tiruvai'aruṭ kuruvaimalar ōṅkiyapeṇ teyvan taṉṉait
taṅkamalai mulaiyāḷaik kalaiyāḷait toḻutupukaḻ cāṟṟu kiṟpām

kalaipayiṉṟa uḷattiṉikkuṅ karumpiṉaimuk kaṉiyai'aruṭ kaṭalai ōṅkum
nilaipayiṉṟa muṉivararum toḻutētta nāṉmukaṉār nīṇṭa nāviṉ
talaipayiṉṟa maṟaipayiṉṟu mūvulakum kākkiṉṟa tāyai vākaic
cilaipayiṉṟa nutalāḷaik kalaivāṇi am'maiyainām cintip pōmē
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: கலைமகளார் திருப்பதிகம் (tiru aruṭpā: kalaimakaḷār tiruppatikam) (2.101.1-3)





ஸ்ரீ  விஷ்ணு துதி (sri viṣṇu tuti - in praise of Lord Vishnu):







OriginalTransliterationTranslation
திருமகள்எம் பெருமாட்டி மகிழும் வண்ணச்
செழுங்கனியே கொழும்பாகே தேனே தெய்வத்
தருமகனைக் காத்தருளக் கரத்தே வென்றித்
தனுஎடுத்த ஒருமுதலே தருமப் பேறே
இருமையும்என் னுளத்தமர்ந்த ராம நாமத்
தென்அரசே என்அமுதே என்தா யேநின்
மருமலர்ப்பொன் அடிவழுத்தும் சிறியேன் அந்தோ
மனந்தளர்ந்தேன் அறிந்தும்அருள் வழங்கி லாயே.

கலைக்கடலே கருணைநெடுங் கடலே கானங்
கடந்ததடங் கடலேஎன் கருத்தே ஞான
மலைக்கண்எழுஞ் சுடரேவான் சுடரே அன்பர்
மனத்தொளிரும் சுயஞ்சுடரே மணியே வானோர்
தலைக்கண்உறு மகுடசிகா மணியே வாய்மைத்
தசரதன்தன் குலமணியே தமியேன் உள்ள
நிலைக்கண்உறும் ஸ்ரீராம வள்ள லேஎன்
நிலைஅறிந்தும் அருளஇன்னும் நினைந்தி லாயே.
tirumakaḷem perumāṭṭi makiḻum vaṇṇac
ceḻuṅkaṉiyē koḻumpākē tēṉē teyvat
tarumakaṉaik kāttaruḷak karattē veṉṟit
taṉu'eṭutta orumutalē tarumap pēṟē
irumaiyumeṉ ṉuḷattamarnta rāma nāmat
teṉaracē eṉamutē eṉtā yēniṉ
marumalarppoṉ aṭivaḻuttum ciṟiyēṉ antō
maṉantaḷarntēṉ aṟintumaruḷ vaḻaṅki lāyē.

kalaikkaṭalē karuṇaineṭuṅ kaṭalē kāṉaṅ
kaṭantataṭaṅ kaṭalē'eṉ karuttē ñāṉa
malaikkaṇeḻuñ cuṭarēvāṉ cuṭarē aṉpar
maṉattoḷirum cuyañcuṭarē maṇiyē vāṉōr
talaikkaṇuṟu makuṭacikā maṇiyē vāymait
tacarataṉtaṉ kulamaṇiyē tamiyēṉ uḷḷa
nilaikkaṇuṟum srīrāma vaḷḷa lē'eṉ
nilai'aṟintum aruḷa'iṉṉum niṉainti lāyē
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: இராமநாமப் பதிகம் (tiru aruṭpā: irāmanāmap patikam) (5.62.1,2)



ஸ்ரீ  சிவன் துதி (sri sivan tuti - in praise of Lord Shiva):




OriginalTransliterationTranslation
பெற்ற தாய்தனை மகமறந் தாலும்
பிள்ளை யைப்பெறும் தாய்மறந் தாலும்
உற்ற தேகத்தை உயிர்மறந் தாலும்
உயிரை மேவிய உடல்மறந் தாலும்
கற்ற நெஞ்சகம் கலைமறந் தாலும்
கண்கள் நின்றிமைப் பதுமறந் தாலும்
நற்ற வத்தவர் உள்ளிருந் தோங்கும்
நமச்சி வாயத்தை நான்மற வேனே.

உடைஉ டுத்திட இடைமறந் தாலும்
உலகு ளோர்பசிக் குணமறந் தாலும்
படையெ டுத்தவர் படைமறந் தாலும்
பரவை தான்அலைப் பதுமறந் தாலும்
புடைஅ டுத்தவர் தமைமறந் தாலும்
பொன்னை வைத்தஅப் புதைமறந் தாலும்
நடைஅ டுத்தவர் வழிமறந் தாலும்
நமச்சி வாயத்தை நான்மற வேனே.

வன்மை செய்திடும் வறுமைவந் தாலும்
மகிழ்வு செய்பெரு வாழ்வுவந் தாலும்
புன்மை மங்கையர் புணர்ச்சிநேர்ந் தாலும்
பொருந்தி னாலும்நின் றாலும்சென் றாலும்
தன்மை இல்லவர் சார்பிருந் தாலும்
சான்ற மேலவர் தமைஅடைந் தாலும்
நன்மை என்பன யாவையும் அளிக்கும்
நமச்சி வாயத்தை நான்மற வேனே.

இன்னும் பற்பல நாளிருந் தாலும்
இக்க ணந்தனி லேஇறந் தாலும்
துன்னும் வான்கதிக் கேபுகுந் தாலும்
சோர்ந்து மாநர கத்துழன் றாலும்
என்ன மேலும்இங் கெனக்குவந் தாலும்
எம்பி ரான்எனக்கு யாதுசெய் தாலும்
நன்னர் நெஞ்சகம் நாடிநின் றோங்கும்
நமச்சி வாயத்தை நான்மற வேனே.
peṟṟa tāytaṉai makamaṟan tālum
piḷḷai yaippeṟum tāymaṟan tālum
uṟṟa tēkattai uyirmaṟan tālum
uyirai mēviya uṭalmaṟan tālum
kaṟṟa neñcakam kalaimaṟan tālum
kaṇkaḷ niṉṟimaip patumaṟan tālum
naṟṟa vattavar uḷḷirun tōṅkum
namacci vāyattai nāṉmaṟa vēṉē.

uṭai'u ṭuttiṭa iṭaimaṟan tālum
ulaku ḷōrpacik kuṇamaṟan tālum
paṭaiye ṭuttavar paṭaimaṟan tālum
paravai tāṉalaip patumaṟan tālum
puṭai'a ṭuttavar tamaimaṟan tālum
poṉṉai vaitta'ap putaimaṟan tālum
naṭai'a ṭuttavar vaḻimaṟan tālum
namacci vāyattai nāṉmaṟa vēṉē.

vaṉmai ceytiṭum vaṟumaivan tālum
makiḻvu ceyperu vāḻvuvan tālum
puṉmai maṅkaiyar puṇarccinērn tālum
porunti ṉālumniṉ ṟālumceṉ ṟālum
taṉmai illavar cārpirun tālum
cāṉṟa mēlavar tamai'aṭain tālum
naṉmai eṉpaṉa yāvaiyum aḷikkum
namacci vāyattai nāṉmaṟa vēṉē.

iṉṉum paṟpala nāḷirun tālum
ikka ṇantaṉi lē'iṟan tālum
tuṉṉum vāṉkatik kēpukun tālum
cōrntu mānara kattuḻaṉ ṟālum
eṉṉa mēlumiṅ keṉakkuvan tālum
empi rāṉeṉakku yātucey tālum
naṉṉar neñcakam nāṭiniṉ ṟōṅkum
namacci vāyattai nāṉmaṟa vēṉē.
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: நமச்சிவாய ஸங்கீர்த்தன லகிரி (tiru aruṭpā: namaccivāya saṅkīrttaṉa lakiri) (2.04.7-10)






Besides, like in the case of சங்ககால தமிழ் புலவர்கள் (saṅgakāla tamiḹ pulavargaḻ – poets of classical age), the saint has also theologized forces of nature including பொன் (pon - gold)மலை (malai – mountain)கடல் (kaḍal - ocean)கரை (karai – shore),  உணவு (uṇavu - food)நந்தவனம் (nandavanam – garden) as well as the பஞ்சமகாபூதங்கள் (mañcamagābūdaṅgaḻ - five core elements) viz. நிலம் (nilam - land), நீர் (nīr - water), நெருப்பு (neruppu - fire), காற்று (kāṛṛu - wind) & ஆகாயம் (āgāyam - space).




Demystifying some misconceptions

#1 मूढग्राह पूर्वपक्षिनस्य  (mūḍhagrāha pūrvapakṣinasya – mis-conception of plaintiff):  

    Before proceeding further, I would like to demystify some the misconceptions and prejudices carried on by some of us, regarding our beloved saint's ideologies.  For example, since வள்ளலார் (vaḻḻalār) preached only ஜோதி உபாசனை / ज्योति उपासन (jōti upāsanai / jyoti upāsana – light worship) eulogized as the அருட்பெருஞ்சோதி (arutperuñjōti – Supreme Light of Grace), many of us, are under the impression that the noble saint was against சகுணபிரமத்தின் உருவவழிபாடு /विग्रह उपासन सगुणब्रह्मनस्य (saguṇabiramattin uruvavaḹipāḍu / vigraha upāsana saguṇabrahmanasya – idol worship of qualified divinity) consecrated as the अर्चावतार मूर्ति (arcāvatāra mūrti – iconized incarnation) based on the protocols of आगमसंप्रदाय (āgama saṁpradāya – agamamic tradition). 

प्रतिबोधन सिद्धान्तिनस्य (pratibodhana siddhāntinasya – clarification of accomplished):

    Obviously, this is not true, as the saint was never against it. In fact, he himself has physically visited and worshipped in many temples and also eulogized and sung their praises. According to his philosophy, அருட்பெருஞ்சோதி / परोमात्रानुग्रहज्योति (paromātrānugrahajyoti – vast grace-light) is the highest expression of the holistic निर्गुण निष्कल परब्रह्म (nirguṇa / niṣkala para parabrahma - supreme divinity transcending qualities or fractions) Such a concept is not foreign to आगमसंप्रदाय (āgama saṁpradāya – agamic tradition) but rather it reflects its very essence.

#2 मूढग्राह पूर्वपक्षिनस्य (mūḍhagrāha pūrvapakṣinasya – mis-conception of plaintiff): 

Before proceeding further, I would like to demystify some the misconceptions and prejudices carried on by some of us, regarding our beloved saint's ideologies.  For example, since வள்ளலார் (vaḻḻalār) preached only ஜோதி உபாசனை / ज्योति उपासन (jōti upāsanai / jyoti upāsana – light worship) eulogized as the அருட்பெருஞ்சோதி (arutperuñjōti – Supreme Light of Grace), many of us, are under the impression that the noble saint was against சகுணபிரமத்தின் உருவவழிபாடு /विग्रह उपासन सगुणब्रह्मनस्य (saguṇabiramattin uruvavaḹipāḍu / vigraha upāsana saguṇabrahmanasya – idol worship of qualified divinity) consecrated as the अर्चावतार मूर्ति (arcāvatāra mūrti – iconized incarnation) based on the protocols of आगमसंप्रदाय (āgama saṁpradāya – agamamic tradition). 

प्रतिबोधन सिद्धान्तिनस्य (pratibodhana siddhāntinasya – clarification of accomplished): 

    Obviously, this is not true, as the saint was never against it. In fact, he himself has physically visited and worshipped in many temples and also eulogized and sung their praises. According to his philosophy, அருட்பெருஞ்சோதி / परोमात्रानुग्रहज्योति (paromātrānugrahajyoti – vast grace-light) is the highest expression of the holistic निर्गुण निष्कल परब्रह्म (nirguṇa / niṣkala para parabrahma - supreme divinity transcending qualities or fractions) Such a concept is not foreign to आगमसंप्रदाय (āgama saṁpradāya – agamic tradition) but rather it reflects its very essence. 


#3 मूढग्राह पूर्वपक्षिनस्य (mūḍhagrāha pūrvapakṣinasya – mis-conception of plaintiff): 

Again, on the one extreme, some of us, amongst शैवमतसंप्रदाय (śaivamatasaṃpradāya – Shaiva theological tradition)in the pretext of being orthodox, blatantly deny the sincerely passionate शिवभक्ति (śivabhakti – devotion to Siva) of our beloved saint திரு அருட்பிரகாச இராமலிங்க வள்ளலலார் (vaḍalūr tiru arutpirakāsa irāmaliṅga vaḻḻalār)just because the saint had boldly voiced against some of the superstitious dogmas in the system.

प्रतिबोधन सिद्धान्तिनस्य (pratibodhana siddhāntinasya – clarification of accomplished): 

    However, the undeniable fact remains that there is very close bondage between the saint and Lord परमशिव (paramaśiva), particularly with the अर्चावतारमूर्ति श्री नटराजस्य (arcāvatāramūrti śrī naṭarājasya – sacrediconography of dance-king) In fact, most of the saint’s mystical experiences, as testified in the திருவருட்பா (tiruvarupā) revolves around शिवभक्ति (śivabhakti – devotion to Siva). The saint wanted to cleanse and cure the society from the chronic disease - dogmatic superstitions.



குரு தோத்திறங்கள் (guru tottiraṅgaḻ - preceptor glories)

    The noble saint இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) not only acknowledges that his spiritual preaching is inherited from the ancient spiritual lineage of saints but also directly eulogizes them and treats them as his senior gurus.  This fact is clearly explained by Sri Vanmikinathan in his famous book "Pathway TO God Trod by Saint Ramakingar

"Rāmalinga Swāmigal did not merely lay claim to belong to the long unbroken line of devotees of the Lord, but he testifies to this by paying profuse homage to the four Camaya Kuravars – the Fathers of the Faith - Thirugnānasambandhar, Thirunāvukkarasar, Sundaramoorthi Swāmikal, and Mānikkavāchakar, in scores of songs. It is necessary that we reproduce here as many of these songs as is possible so that not only we have no doubt in our own minds about the place of Rāmalinga Swāmikal in the hierarchy of the servants of God in Tamilnādu but also that those among the present day devotees of Rāmalinga Swāmikal who wishfully think that he was an orchid blossoming in the arid deserts of the land of nihilists are convinced to the contrary. He sings no less than four decads (the 9th, 10th, 11th and 12th in the 5th Book) often stanzas each), one decad for each of the four Camaya-Kuravar-s (Fathers of the Faith). Rāmalinga Swāmikal addresses Thiru- gnānasambandhar as his sat-guru. Ooran Atikal. the ablest researcher into the life and teachings of our Swāmikal in the last century and a half, says that the God Rāmalinga Swāmikal worshipped was Murukan, the gum he worshipped was Thirugnānasambandhar, and the book he worshipped was the Thiruvāchakam".







For example, இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) in his ஆளுடைய பிள்ளையார் அருண்மாலை (āḻuḍaiya piḻḻaiyār aruṇmālai)the saint glorifies திரு ஞானசம்பந்தர் (tiru jñnānasambandar) thus:





OriginalTransliterationTranslation
உலகியல் உணர்வோர் அணுத்துணை மேலும் உற்றிலாச் சிறியஓர் பருவத்
திலகிய எனக்குள் இருந்தருள் நெறியில் ஏற்றவுந் தரமிலா மையினான்
விலகுறங் காலத் தடிக்கடி ஏற விடுத்துப்பின் விலகுறா தளித்தாய்
திலகநன் காழி ஞானசம் பந்தத் தெள்ளமு தாஞ்சிவ குருவே.

வருபகற் கற்பம் பலமுயன் றாலும் வரலருந் திறனெலாம் எனக்கே
ஒருபகற் பொழுதில் உறஅளித் தனைநின் உறுபெருங் கருணைஎன் உரைப்பேன்
பெருமண நல்லூர்த் திருமணங் காணப் பெற்றவர் தமையெலாம் ஞான
உருவடைந் தோங்கக் கருணைசெய் தளித்த உயர்தனிக் கவுணிய மணியே.

சீரார் சண்பைக் கவுணியர்தம் தெய்வ மரபில் திகழ்விளக்கே
தெவிட்டா துளத்தில் தித்திக்கும் தேனே அழியாச் செல்வமே
காரார் மிடற்றுப் பவளமலைக் கண்ணின் முளைத்த கற்பகமே
கரும்பே கனியே என்இரண்டு கண்ணே கண்ணிற் கருமணியே
ஏரார் பருவம் மூன்றில்உமை இனிய முலைப்பால் எடுத்தூட்டும்
இன்பக் குதலைமொழிக்குருந்தே என்ஆ ருயிருக் கொருதுணையே
பேரார் ஞான சம்பந்தப் பெருமா னேநின் திருப்புகழைப்
பேசு கின்றோர் மேன்மேலும் பெருஞ்செல் வத்தில் பிறங்குவரே
ulakiyal uṇarvōr aṇuttuṇai mēlum uṟṟilāc ciṟiya'ōr paruvat
tilakiya eṉakkuḷ iruntaruḷ neṟiyil ēṟṟavun taramilā maiyiṉāṉ
vilakuṟaṅ kālat taṭikkaṭi ēṟa viṭuttuppiṉ vilakuṟā taḷittāy
tilakanaṉ kāḻi ñāṉacam pantat teḷḷamu tāñciva kuruvē.

varupakaṟ kaṟpam palamuyaṉ ṟālum varalarun tiṟaṉelām eṉakkē
orupakaṟ poḻutil uṟa'aḷit taṉainiṉ uṟuperuṅ karuṇai'eṉ uraippēṉ
perumaṇa nallūrt tirumaṇaṅ kāṇap peṟṟavar tamaiyelām ñāṉa
uruvaṭain tōṅkak karuṇaicey taḷitta uyartaṉik kavuṇiya maṇiyē.

cīrār caṇpaik kavuṇiyartam teyva marapil tikaḻviḷakkē
teviṭṭā tuḷattil tittikkum tēṉē aḻiyāc celvamē
kārār miṭaṟṟup pavaḷamalaik kaṇṇiṉ muḷaitta kaṟpakamē
karumpē kaṉiyē eṉiraṇṭu kaṇṇē kaṇṇiṟ karumaṇiyē
ērār paruvam mūṉṟilumai iṉiya mulaippāl eṭuttūṭṭum
iṉpak kutalaimoḻikkuruntē eṉā ruyiruk korutuṇaiyē
pērār ñāṉa campantap perumā ṉēniṉ tiruppukaḻaip
pēcu kiṉṟōr mēṉmēlum peruñcel vattil piṟaṅkuvarē
Oh ambrosia of a Civa Guru,
Gnaanasambandha of the godly Kaazhi,
cynosure of the devotees!
When, in my early years,
devoid of even a whit of mundane experience,
and not having the capacity to dwell inwardly
and progress up the path of grace
I was turning aside from it,
You led me to climb up the path again and again,
and later bestowed Your grace
that I may no longer deviate from it.

Oh great unique Gem of the Kauneeya clan
who bestowed the grace of gaining the body of gnosis
and rising with you (to heaven)
on all those who were privileged to witness
the wedding in Nalloor
which gained a great odour (of sanctity thereby) :
What shall I say of your exceedingly great grace
whereby you bestowed on me all to myself
in the course of one morning
all the talent
which cannot be acquired
though one tries all the days
of several aeons to come.

Oh lamp that shines forth
from the divine clan of Kauneeyars
hailing from far-famed Senpai!
Oh honey that taste sweet
in my mind without causing satiety!
Oh wish-granting tree
growing from the grace of the gaze
of the Coral Mountain
with a throat of dense darkness!
Oh sugar-cane, Oh fruit,
Oh my two eyes,
Oh dark pupil of my eye,
Oh tender shoot of childish prattle
which had, at the comely age of three,
the fortune of being fed
with milk drawn from Umaa’s sweet breast!
Oh unique succour to my dear life!
Oh Lord Sambandhaa of great gnosis!
Those who speak of your sacred fame
will revel in great wealth
more and more.

-translation bt Vanmiknathan
Tamil Reference :- திரு அருட்பா: ஆளுடைய பிள்ளையார் அருண்மாலை (tiru aruṭpā: āḷuṭaiya piḷḷaiyār aruṇmālai) (4.9.1,10,11)





In fact, திரு ஞானசம்பந்தர் (tiru jñnānasambandar), had been whole heartedly accepted by இராமலிங்க வள்ளலார் (irāmaliṅga vaḻḻalār) as his मानसिक सद्गुरु (mānasika sadguru –mind-committed noble-preceptor), right from childhood days, who had mentored him in his spiritual progress of attaining परनाद अनुभोगम् (paranāda anubhōgam – transcendent gnosis experience) by transcending of மூவித மாயாதத்துவங்கள் /त्रिविधमायातत्त्वानि (mūvidamāyātattuvaṅgaḻ / trividhamāyātattvāni – trifold measure evolutes) viz. அசுத்தமாயாதத்துவங்கள் (asuddamāyātattuvaṅgaḻ / aśuddhamāyātattvāni – impure measure evolutes), சுத்தாசுத்தமாயாதத்துவங்கள் (suddāsuddamāyātattuvaṅgaḻ / śuddhāśuddhamāyātattvāni – pure-impure measure evolutes) & சுத்தமாயாதத்துவங்கள் (suddamāyātattuvaṅgaḻ / śuddhamāyātattvāni – pure measure evolutes). 



OriginalTransliterationTranslation
உயிர்அனு பவம்உற்றிடில் அதவிடத்தே ஓங்கருள் அனுபவம் உறும்அச்
செயிரில்நல் அனுப வத்திலே சுத்த சிவஅனு பவம்உறும் என்றாய்
பயிலுமூ வாண்டில் சிவைதரு ஞானப் பால்மகிழ்ந் துண்டுமெய்ந் நெறியாம்
பயிர்தழைந் துறவைத் தருளிய ஞான பந்தன்என் றோங்குசற் குருவே.

தத்துவநிலைகள் தனித்தனி ஏறித் தனிப்பர நாதமாந் தலத்தே
ஒத்தான் மயமாம் நின்னைநீ இன்றி உற்றிடல் உயிரனு பவம்என்
றித்துணை வெளியின் என்னைஎன் னிடத்தே இருந்தவா றளித்தனை அன்றோ
சித்தநற் காழி ஞானசம் பந்தச் செல்வமே எனதுசற் குருவே.

தனிப்பர நாத வெளியின்மேல் நினது தன்மயந் ஆக்கிப்
பனிப்பிலா தென்றும் உள்ளதாய் விளங்கிப் பரம்பரத் துட்புற மாகி
இனிப்புற ஒன்றும் இயம்புறா இயல்பாய் இருந்தே அருளனு பவம்என்
றெனக்கருள் புரிந்தாய் ஞானசம் பந்தன் என்னும்என் சற்குரு மணியே.
uyir'aṉu pavamuṟṟiṭil ataviṭattē ōṅkaruḷ aṉupavam uṟumac
ceyirilnal aṉupa vattilē cutta civa'aṉu pavamuṟum eṉṟāy
payilumū vāṇṭil civaitaru ñāṉap pālmakiḻn tuṇṭumeyn neṟiyām
payirtaḻain tuṟavait taruḷiya ñāṉa pantaṉeṉ ṟōṅkucaṟ kuruvē.

tattuvanilaikaḷ taṉittaṉi ēṟit taṉippara nātamān talattē
ottāṉ mayamām niṉṉainī iṉṟi uṟṟiṭal uyiraṉu pavameṉ
ṟittuṇai veḷiyiṉ eṉṉai'eṉ ṉiṭattē iruntavā ṟaḷittaṉai aṉṟō
cittanaṟ kāḻi ñāṉacam pantac celvamē eṉatucaṟ kuruvē.

taṉippara nāta veḷiyiṉmēl niṉatu taṉmayan ākkip
paṉippilā teṉṟum uḷḷatāy viḷaṅkip paramparat tuṭpuṟa māki
iṉippuṟa oṉṟum iyampuṟā iyalpāy iruntē aruḷaṉu pavameṉ
ṟeṉakkaruḷ purintāy ñāṉacam pantaṉ eṉṉumeṉ caṟkuru maṇiyē.
O jñnānasambandar, my noble sadguru! Thou hast told me (by inspiration) that if one gets the experience of self (uyir anubavam), that will form the basis in which the higher experience of grace (aruḻ anubhavam) will come and in that defectless and noble experience will arise in turn the experience of Suddha Siva anubhavam. O jñnānasambandar, who has a child of tender age of three years took in happily the milk of knowledge given by the Supreme Shakti (Sivai), and fostered and developed the path of truth.